Bánh mì xốp Quảng Ngãi là đặc sản vùng Quảng Ngãi, được người dân rất ưa chuộng, mua làm quà biếu vào các dịp lễ tết. Hiện nay mỗi một Kg bánh mì xốp này có giá 80,000 /1 Kg
Thành phần chính:
- Bột mì
- Bơ
- Sữa
- Trứng gà
- Cốt dừa
- Mè
- Vani
Tất cả những thành phần trên thì đều được xay nhuyễn và trộn đều vào với nhau:
- Sữa thì là bột sữa, còn dừa thì nạo nhỏ ra sau đó trộn cùng.
- Bột vani và bơ cũng trộn cùng vào với các thành phần này.
- Sau khi trộn xong thì mới đập trứng vào để trộn lại vào hỗn hợp bột này để sơ chế nên bột nướng bánh.
- Về tỷ lệ thì chủ xưởng sản xuất từ chối vì đó là công thức bí mật của gia đình nhà họ nên các bạn có thể vui lòng thử để làm.
- Sau đó chúng ta nhồi bột vào khuôn để làm bánh, rồi rắc mè lên trên mặt bánh vào khay.
- Rồi sau đó đưa khay vào lò nướng bánh mì, lửa thì chú ý phải đạt độ lửa thì bánh mới nở, nướng bánh không được chín quá bánh sẽ cứng mà bị vỡ hình, còn nướng mềm quá thì bột cũng không nở.
Bột khô được nhồi vào khuôn đẹp sau đó cho vào lò nướng
Chú ý:
- Bột làm từ bánh bao gồm các hỗn hợp trên, nhưng 2 thành phần chính là bột mì và nước cốt dừa. Các bạn chú ý hỗn hợp bột này là bột khô chứ không phải bột ướt.
- Sau khi bánh thành hình thì nướng trong lò khoảng 5 phút.
- Do các chủ sản xuất đều không bật mí chi tiết nướng bánh gia truyền hơn nên chúng tôi cũng không thể cung cấp nhiều hơn thông tin cho các bạn để làm bánh.
Để nướng bánh mì xốp Quảng Ngãi ngon hơn thì lò nướng bánh mì cũng là yếu tố quyết định nên chất lượng bánh mì xốp mà bạn đang muốn làm.