Những miếng thịt ngon ngon với hương vị đặc trưng của thịt chua ngọt, một
cảm giác mặn mặn ngọt ngọt luôn luôn là một món ăn ưa thích của nhiều người
trong mỗi bữa ăn. Vậy làm sao để có được một món thịt chua ngọt khiến người ta
khó quên khi ăn, khiến người ta phải khen bạn không ngớt lời khi ăn món thịt
chua ngọt của bạn. Hãy cùng tôi tìm hiểu những cách nấu thịt chua ngọt với
phương châm nhanh gọn và đơn giản nhưng vẫn mang lại những món thịt chua ngọt
ngon đúng điệu.
Hiện nay có rất nhiều món nấu thịt chua ngọt và tôi cũng không biết được
bạn đang cần món nào, chính vì vậy sau đây tôi xin giới thiệu với bạn 3 cách nấu
thịt chua ngọt ngon nhất đảm bảo sẽ “nghiện” ngay từ lần ăn đầu tiên.
1. Cách nấu món thịt lợn
xào chua ngọt:
Cách nấu món thịt lợn xào chua ngọt
Nguyên
liệu xào thịt lợn chua ngọt:
- 400 gr thịt lợn đã luộc chín
- 2 quả cà chua
- 1 cuộn xà lách
- Nước mắm, đường, rau mùi, tỏi
Cách thực hiện:
- Để thịt lợn đã luộc chín vào ngăn mát tủ lạnh để cho
săn lớp mỡ
- Cho dầu vào chảo và đun nóng, sau đó chiên thịt lợn
cho vàng, xém cạnh.
- Phi tỏi cho thơm, sau đó cho cà chua đã cắt nhỏ vào chảo
xào cho đến khi chín, cho đường, nước mắm sao cho hợp khẩu vị.
- Cho thịt lợn đã chiên giòn vào chảo và đảo đều, khi thấy
nước cà chua đã sệt sệt và nước cà chua đã bám vào thịt thì tắt bếp.
- Bầy ra đĩa và trang trí thêm rau mùi
2. Cách nấu món thịt ba chỉ xào chua ngọt:
Cách nấu món thịt ba chỉ xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 400gr
thịt ba chỉ
- 1 quả
ớt sừng
- 1 củ
hành khô
- 1
thìa cà phê ớt bột
- 1
thìa giấm
- 1
thìa đường
- Bột
ngọt
- Bột nêm
- 2 thìa nước
Cách bước thực hiện:
- Cạo sạch bì của thịt ba chỉ sau đó
rửa sạch sẽ, và thái miếng sao cho vừa ăn.
Nếu các bạn muốn thái thịt đều và đẹp thì thử dùng máy cắt thịt tươi sống để thái thịt chỉ trong 15 giây nhé
- Băm nhỏ ớt sừng và hành khô, cho
các loại gia vị vào bát và khuấy đều.
- Cho thịt ba chỉ vào chảo và rang để
cho thịt ra bớt mỡ, sau khi thịt hơi xém vàng thì múc thịt ra đĩa.
- Để lại 1 chút mỡ trong chảo sau đó
cho hành khô vào chảo và phi cho thơm, sau đó cho các gia vị vào chảo sau đó
đun lên cho sôi.
- Đổ thịt ba chỉ vào chảo và đảo đều
tay, đậy vung và đun nhỏ lửa vài phút cho gia vị ngấm vào thịt.
- Đổ thịt ra đĩa và thưởng thức.
3. Cách nấu món thịt heo chua ngọt:
Cách nấu món thịt heo chua ngọt
Nguyên liệu làm thịt heo
chua ngọt
- Thịt lợn 300-500g
- Bột mỳ
- Muối, đường, tiêu,
ớt
- Tương cà
- Nước mắm
- Chanh
Cách Làm
- Rửa thịt sạch và
thái miếng sao cho vừa ăn
- Băm nhỏ tỏi và ớt
sau đó ướp thịt với đường, muối, hạt tiêu, ớt, tỏi 5-7 phút
- Cho thịt vào bát
và đổ bột vào sau đó trộn đều, để 7-10 phút.
- Bắp chảo lên bếp
và đun cho nóng, sau đó cho thịt vào chảo và đảo thịt với lửa lớn để thịt giòn
lớp bên ngoài mà vẫn mềm thịt phía trong.
- Khi thịt chín vớt
ra rổ cho ráo mỡ, sau đó bạn trộn đều thịt với tương cà và chanh.
Chỉ với 5 bước đơn giản này bạn sẽ tự tay nấu cho mình một món thịt lợn
chua ngọt.
Trên đây là 3
cách nấu thịt chua ngọt rất dễ dàng làm tại nhà để giúp bữa cơm thêm phần lạ
miệng hơn, chúc bạn có những món ngay do tự tay mình nấu.
Đa phần mọi người sơ chế thịt đều tự thái bằng tay nếu mọi người muốn làm nhanh và thịt đẹp hơn thì sắm cho mình một chiếc máy cắt thịt như mình đang dùng nhé