Nấu thịt đông gà là một món ăn cực kỳ mới bởi thông thường chúng ta thường
nấu thịt đông là thịt lợn nhưng giờ đây với nhu cầu ăn uống tăng cao đòi hỏi những
món ăn mới được ra đời.
Món thịt gà đông mang lại những
hương vị mới, màu sắc mới, trước đây ta thường làm món thịt đông gà vào mùa đông bởi
thời tiết lạnh sẽ làm thịt đông lại và là một món ăn không thể thiếu vào những
ngày gần tết, thịt gà đông không chỉ gợi nhớ những hương vị của quê hương đất
nước, những hình ảnh truyền thống của ngày lễ tết. Nhưng giờ đây với nhu cầu ăn
uống tăng cao bạn sẽ được thưởng thức món ăn thịt đông gà mỗi khi bạn thích chỉ
với vài bước đơn giản sau đây. Chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá cách làm món thịt đông gà ngon chưa từng thấy nhé.
Món thịt gà đông đẹp nhờ cà rốt với khuôn
Nguyên liệu chính để nấu thịt đông bằng gà :
- 500g thịt gà (hoặc nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bạn)
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Muối, hạt tiêu, mì chính, mắm
Cách nấu thịt đông gà đơn
giản:
Bước 1: Rửa sạch thịt gà đúng cách trước khi nấu
Sát
muối để khử trùng, bạn phải loại bỏ các mỡ gà, sau đó chặt gà ra thành nhiều miếng
sao cho vừa ăn. (Lưu ý: Để chặt thịt gà bị rập, nát thì bạn nên để thịt gà vào
tủ lạnh 1 lúc để miếng thỉ cứng lại thì việc chặt sẽ dễ dàng và không bị dập
nát). Ngoài ra bạn cũng có thể đạc thịt gà để nấu đông cũng được.
==> Nếu các bạn lười chặt thị gà quá thì có thể tham khảo máy cắt thịt gà chuyên dụng để có thể cắt thịt gà đẹp và nhanh nha.
Bước 2: Cách ướp thịt gà
Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, và hạt tiêu, nếu bạn không ăn được hạt tiêu bạn có thể cho ít nhưng tôi khuyên bạn nên cho hạt tiêu, bởi hạt tiêu sẽ làm cho thịt gà thơm hơn.
Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa muối, và hạt tiêu, nếu bạn không ăn được hạt tiêu bạn có thể cho ít nhưng tôi khuyên bạn nên cho hạt tiêu, bởi hạt tiêu sẽ làm cho thịt gà thơm hơn.
Bước 3: Cách xào thịt gà với nấm
Cho thịt gà vào nồi và
xào khoảng 7-10 phút sao cho ngấm hết gia vị, ta tiến hành cho thêm mộc nhĩ và
nấm hương vào và cho thêm muối, chút hạt tiêu và xảo khoảng 5 phút.
Bước 4:
Rửa sạch mộc nhĩ và nấm
hương, sau đó ngâm với nước cho nở. Ta tiến hành cắt chân và thái mộc nhĩ, nấm
hương ta phải để nguyên cả cái. Cà rốt rửa sạch và tỉa hoa sao cho bắt mắt.
Bước 5: Cách nấu thịt đông bằng gà
Đun nước dùng xương với
một lượng nước vừa đủ để gà chín sau đó đổ nước vừa đun vào nồi gà đã sào. Khi
nước sôi bạn có thể cho thêm gia vị nếu thấy chưa đủ.
Bước 6:
Sau khi thịt gà đã chín bạn tiến hành múc thịt
gà ra bát, bạn cũng thể trang trí thêm vài miếng cà rốt mà bạn đã tỉa thành hoa
để tăng tính thẩm mỹ cho món thịt đông gà. Sau đó để nguội và bọc lại cho vào tủ
lạnh để qua đêm, sau khi thịt đông lại là bạn đã có thể thưởng thức món thịt
đông gà do chính tay bạn làm.
Lưu ý: Để bảo quản thịt được lâu
vào các trời mùa hè hay các trời không có không khí lạnh, bạn nên để thịt đông
gà vào tủ lạnh để đảm bảo thịt luôn luôn được đông. Bạn có thể ăn thịt kèm với
Dưa hành hoặc Dưa món sẽ giúp bạn tăng hương vị của món thịt đông gà này nhé.
Trên đây là cách nấu thịt đông gà
ngon chỉ với 6 bước đơn giản, các bạn hãy làm theo chỉ dẫn và cẩn thận
trong từng bước làm, chúc các bạn có những món ngon hợp khẩu vị.
Nếu gia đình bạn hay làm đồ đông lạnh để ăn, có lẽ các bạn không nên bỏ qua máy cắt thịt đông lạnh với khả năng cắt thịt nhanh, đều tăm tắp từng miếng như photocopy để có thể trang trí những bữa ăn trong gia đình một các đẹp mắt nhé.